Tác dụng của cây ba kích

Cây ba kích có tác dụng như thế nào? Hôm nay các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của cây ba kích này nhé. 

tac-dung-cua-cay-ba-kich

Cây Ba kích là một thảo dược quý, Cây ba kích có vị cay hơi ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ thận tráng dương, dùng điều trị yếu sinh lý, di tinh, mộng tinh. Ngoài ra nó có tác dụng tốt với các bệnh về đau lưng, đau đầu gối, hỗ trợ điều trị tốt cho người cơ thể suy nhược, người tuổi cao.

Tác dụng của cây ba kích:

Theo tài liệu cổ: Cây ba kích có vị cay ngọt, tính hơn ôn vào thận kinh. Có tác dụng ôn thận trợ dương, mạnh gân cốt, khử phong thấp, dùng chữa dương ủy, phong thấp, cước khí, gân cốt yếu, mềm, lưng gối mỏi đau, Người âm hư hỏa vượng, đại tiện táo cấm dùng.

Trong nhân dân ba kích là một thuốc bổ trí não và tinh khí, dùng trong các bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều. Còn dùng chữa bệnh phong thấp, mạnh gân cốt. Ngày dùng 4-10 gam dưới dạng thuốc sắc, hay cao lỏng. Nhân dân ở những nơi có cây này mọc hoang thường đào củ này về nấu với thịt gà ăn để bồi dưỡng sức khỏe.

Công dụng chính làm cố tinh, tăng thời gian giao hợp, đặc biệt có tác dụng đối với những người bị xuất tinh sớm, giao hợp yếu và thưa. Những người bị di mộng tinh do loãng tinh, dùng ba kích rất tốt vì lượng tinh sẽ đặc trở lại chỉ sau một thời gian rất ngắn.

Hỗ trợ điều trị bệnh lạnh chân tay, kinh nguyệt không đều, lãnh cảm. Tuy nhiên từ xưa tới nay, người ta chỉ để ý tới công dụng mà không biết rằng ba kích không phải phù hợp với tất cả nam giới.

 Những người đang bị táo bón, tiểu đỏ, miệng đắng, đau mắt, hồi hộp và bệnh tim thì không nên dùng. Những người bị đau dạ dày, thượng vị cần thận trọng khi dùng. Trên thực tế, ba kích có tác dụng hỗ trợ và cải thiện hoạt động sinh dục cũng như điều trị vô sinh cho những nam giới nếu nguyên nhân là suy nhược thể lực.

Các trường hợp tinh dịch ít, tinh trùng chết nhiều, không có tinh trùng, không xuất tinh khi giao hợp… thì phải dùng bài thuốc phối hợp nhiều vị với nhau

Cách ngâm rượu:

Ba kích mua về nhặt các rễ nhỏ bỏ đi ngâm vào trong nước chừng 30 phút, rửa sạch từng củ. Để ráo nước hoặc phơi héo một chút cho dễ tách lõi.

Việc tách lõi ba kích cũng mất khá nhiều thời gian, để tách lõi nhanh bạn dùng dao chẻ đôi củ ba kích sau đó lột bỏ lõi.

ba kich

Sau khi tách lõi xong có thể dùng rượu tráng qua một lần rồi cho vào bình ngâm rượu. Với 1kg ba kích tươi nên ngâm từ 2 đến 3 lít rượu. Rượu ngâm nên dùng loại từ 42 đến 45 độ.

Thời gian ngâm từ 3 tháng trở lên, nếu ngâm càng lâu rượu càng ngon. Lúc mới ngâm tầm 20 ngày rượu ba kích bắt đầu có màu tím, ngâm khoảng 6 tháng rượu bắt đầu chuyển sang màu đen.

Sử dụng rượu:

Sau khi ngâm được từ 3 tháng bạn có thể sử dụng rượu ba kích được. Mỗi lần dùng bạn nên dùng từ 3 đến 5 chén nhỏ trước bữa ăn cơm, không nên sử dụng nhiều rượu không tốt cho sức khỏe của bạn.

Để có được rượu ba kích ngon cần phải mua được ba kích chất lượng tốt. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một địa chỉ bán ba kích chất lượng khá tốt, giá cả tương đối phù hợp tại các địa chỉ sau:

Mua ba kích tại fanpagehttps://www.facebook.com/commerce/products/1340374962667683/

Ngoài ra bạn có thể tìm thấy các  sản phẩm khác tại fanpage cũng như các sản phẩm khác tại trang web của chúng tôi.

Mua ba kích tại website: http://shoplinhchi.net/ban-ba-kich-tim-chat-luong-tot/

tac-dung-cua-cay-ba-kich

Các bài viết trong trang web của chúng tôi:

Tác dụng của tổ yến qua thực tế người dùng

 

Facebook Comments

You may also like...